thứ tư - Ngày 24/07/2024 - 08:27

Mua nhà trước dự án, nếu không cân nhắc những điểm này, cẩn thận hết tiền mà không được xem nhà

01/07/2024
nhadathcm.net
4004

Một số người mua so sánh việc mua nhà trước dự án với việc trả tiền mua lưới trên sông, đôi khi có thể đánh bắt được cá hoặc không. Do pháp luật bất động sản yếu kém nên việc thực thi pháp luật còn hạn chế, tạo điều kiện cho một số chủ đầu tư bất động sản lợi dụng việc phát triển  dự án mơ hồ, dự án trái pháp luật, dự án kém chất lượng. Do đó, những hành động này có thể ảnh hưởng đến người mua. Dưới đây, nhadathcm.net sẽ đề cập đến chủ đề mua bất động sản trước dự án:

Kế hoạch mua lại là gì ?

Như bạn đã biết, việc phát triển các dự án bất động sản ở Việt Nam mang những hình ảnh khác nhau, cả dự án nhỏ, vừa và lớn. Đối với hầu hết các dự án vừa và lớn, ít nhất trước khi công bố mở bán phải có ít nhất một căn nhà mẫu làm sẵn để khách hàng đến tham quan khi công bố dự án để tạo niềm tin cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số dự án bán cho khách hàng chưa có nhà mẫu hoặc mới cất nóc… Điều này có thể do dự án là dự án nhỏ, thiếu vốn hoặc chủ dự án không muốn đợi đến khi có nhà mẫu. được xây dựng. .

Mua nhà trước một dự án là một hành động mạo hiểm đối với người Việt Nam vì người mua có thể không thực hiện được ước mơ của mình ngay lập tức do phải chờ một khoảng thời gian nhất định đã được thỏa thuận và quy định trong hợp đồng. Thông thường, thời gian xây dựng là từ 12 đến 18 tháng, tùy thuộc vào từng dự án. 

* Hai điểm tốt khi mua nhà trước dự án

Đầu tiên, người mua có thể mua được nhà với mức giá có thể hưởng lợi từ việc bán lại từ 10% đến 30% khi nhà được xây dựng, bởi vì nhà bán trong dự án luôn được bán với giá thấp hơn thị trường vì họ để khách hàng được hưởng lợi. từ việc xây dựng. 

Thứ hai, người mua không phải tốn nhiều tiền để mua, tức là khách hàng có thể mua trả góp với mức trả trước 10%, 20% hoặc 50% và một số gói cho phép trả góp ròng mà không cần trả trước là trả góp hàng tháng. .

Vì vậy, trước khi mua nhà trước bất kỳ dự án nào, bạn phải chắc chắn rằng mình có ý định mua, bán hoặc kiếm lời nếu không bạn không có đủ tiền để trả hết toàn bộ ngôi nhà.

* Để mua nhà trước dự án, bạn cần kiểm tra những nguyên tắc sau:

1) Trước khi mua nhà của bất kỳ dự án nào, bạn cần tìm hiểu rõ về dự án hoặc biết lý lịch của chủ đầu tư dự án trước, tránh mua dự án điện gió hoặc dự án không có đủ tiền hoàn thiện dự án. Ngoài ra, xem dự án có rõ ràng, pháp lý, tiềm năng và nằm ở vị trí tốt (khu dân cư hay thương mại) hay không? Lúc này, bạn có thể nhờ luật sư hoặc luật sư hoặc cơ quan nào đó tư vấn cho việc mua bán của mình, liệu chủ đầu tư và dự án có nên mua hay không. Tin hay không?

2) Để tránh những vấn đề trên, bạn nên tìm chuyên gia bất động sản để tư vấn giúp nên mua bất động sản nào? Loại nào? Vị trí nào? Nó có giá bao nhiêu? Thích hợp để ở hay kinh doanh? Tuy nhiên, nếu bạn là người am hiểu và từng trải qua những kinh nghiệm này thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được. 

3) Kiểm tra các văn bản pháp lý và liên quan đến việc phát triển dự án: Bạn cần hỏi những thông tin rõ ràng về việc phát triển dự án, có hợp pháp hay không? Có luật xây dựng hoặc giấy phép của cơ quan, tổ chức liên quan không? Nếu vậy, bạn nên cân nhắc việc mua nhà từ dự án đó.

4) Hợp đồng hoặc thời gian xây dựng: Điều rất quan trọng là mỗi lần mua nhà của bất kỳ dự án nào đều phải có hợp đồng mua bán nhà và trong hợp đồng này ghi rõ thời gian xây dựng kể từ ngày ký hợp đồng. (Nó thường kéo dài 12 đến 18 tháng). Bạn cần kiểm tra kỹ các giấy tờ hợp đồng liên quan đến diện tích đất, diện tích nhà, loại nhà, thời gian xây dựng, giá mua và điều kiện thanh toán, hình phạt và các điều khoản áp dụng khác của người mua.

Điều kiện phát triển dự án phải bao gồm hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước, hệ thống điện, v.v. Đặc biệt, bạn cần cẩn thận trong trường hợp chậm trả tiền cho chủ dự án với lý do lấy lại nhà và chấm dứt hợp đồng.

5) Quyền sở hữu: Bây giờ, nếu bạn đang mua nhà, bạn nên mua nhà từ một dự án có chứng thư quyền sở hữu cứng và khi cắt chứng thư quyền sở hữu cho người mua, cũng nên cắt chứng thư quyền sở hữu cứng (không chỉ cấp xã, sangkat hoặc khan). Với trường hợp bố trí mềm thì bạn không nên mua vì sẽ gây ra vấn đề.

6) Nhà mẫu: Điều cần thiết là dự án bạn muốn mua phải có nhà mẫu để xem xem có hài lòng hay không? Điều này bao gồm chất lượng xây dựng, loại nhà, thiết kế ngoại thất và nội thất. Khi đã xem nhà mẫu và hài lòng, bạn quyết định mua nhà từ dự án đó. Nhưng nếu chưa nhìn thấy ngôi nhà mẫu, bạn có thể khó tìm được ngôi nhà mơ ước của mình.

Thanh Ái.

Chia sẻ: