thứ tư - Ngày 17/07/2024 - 23:45

Những việc cần làm trước khi bán nhà

27/06/2024
nhadathcm.net
2714

Mọi người có những động cơ khác nhau để bán nhà, chẳng hạn như “Căn hộ hiện tại của tôi trở nên quá nhỏ vì gia đình tôi đã đông người” hoặc “Tôi đã quyết định chuyển đi nhưng có thể sẽ không quay lại khu vực nhà hiện tại của mình”. .

Tóm tắt động lực bán nhà và các điều kiện mong muốn của bạn.

Ngay cả khi động cơ của bạn khác nhau, khi cân nhắc việc bán nhà, trước tiên hãy làm rõ những câu hỏi sau: ``Tại sao bạn lại bán?''

  • Tôi muốn chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn và sống thoải mái hơn.
  • Tôi không còn cách nào khác là phải bán nó vì tôi đang chuyển nhà, nhưng tôi đang nghĩ đến việc mua một căn mới hoặc chuyển đến địa điểm mới.
  • Tôi muốn bán nó và lấy tiền nhanh chóng

Nếu bạn liệt kê những điều đó một cách chi tiết, bạn sẽ có thể biết mình nên tiến hành các hoạt động  của mình như thế nào trong tương lai. Ví dụ, nếu muốn chuyển đi, bạn không chỉ nên tập trung vào việc bán nhà mà còn phải cân nhắc những việc như tìm nhà mới và cách sử dụng tiền cho ngôi nhà mới của mình. Ngoài ra, nếu bạn cần tiền mặt ngay lập tức, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của công ty bất động sản của bạn về cách bán tài sản.

Kiểm tra các chi phí khác nhau liên quan khi bán nhà

Khi bán bất động sản, nhiều loại chi phí và thuế sẽ phát sinh. Vì vậy, giá bán sẽ không thuộc quyền sở hữu của bạn nên cần phải kiểm tra và chuẩn bị trước.

Chi phí

Phí môi giới: Thù lao trả cho công ty bất động sản
Hủy bỏ thế chấp và phí quét tư pháp
Chi phí di chuyển, chi phí phá dỡ, chi phí khảo sát, v.v.

Thuế

Phí đóng dấu được dán vào hợp đồng mua bán
Thuế thu nhập, thuế cư trú: Thuế đánh vào lãi vốn phát sinh từ việc bán hàng
*Mức thuế thay đổi tùy theo thời gian sở hữu căn nhà

Hãy nghĩ về kế hoạch bán nhà của bạn như một công ty bất động sản.

Khi bạn đã sắp xếp được các điều kiện, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​của một công ty bất động sản và nhờ họ tiến hành thẩm định. Khi chúng tôi đã quyết định chính thức yêu cầu bán hàng, chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng môi giới và tiến hành quá trình bán hàng. Dựa trên giá trị được định giá, hãy tham khảo ý kiến ​​của công ty bất động sản để xác định giá bán và xác nhận lại loại hoạt động mua bán nào phù hợp để việc mua bán diễn ra suôn sẻ.

Tuấn Ngọc.

 

Chia sẻ: